Giám đốc thẩm, tái thẩm

           

           Giám đốc thẩm là một thủ tục đặc biệt được áp dụng khi bản án, quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị phát hiện có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án. Giám đốc thẩm là một thủ tục đặc biệt, không phải là một cấp xét xử.

            Tái thẩm là xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị vì có những tình tiết mới được phát hiện có thể làm thay đổi cơ bản nội dung của bản án, quyết định mà Tòa án, các đương sự không biết được khi tòa án ra bản án, quyết định đó. Tái thẩm dân sự là thủ tục đặc biệt nhằm xét lại bản án quyết định đã có hiệu lực pháp luật khi phát hiện có tình tiết mới được phát hiện trên cơ sở kháng nghị của người có thẩm quyền. Khác với thủ tục giám đốc thẩm là sửa chữa những sai lầm, vi phạm pháp luật trong quá trình giải quyết vụ án, thủ tục tái thẩm phát sinh trên cơ sở có tình tiết mới được phát hiện. Tình tiết mới được phát hiện được hểu là tình tiết mới được tìm thấy làm thay đổi nội dung vụ án, đương sự không thể biết được .

            Nếu khách hàng mong muốn xem xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án vì cho rằng bản án, quyết định trên thuộc trường hợp giám đốc thẩm hoặc tái thẩm. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xem xét toàn bộ vụ án, tiến hành hồ sơ, thủ tục đề nghị xem xét lại bản án, quyết định của Tòa án để đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Phí dịch vụ:

   Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể và báo phí dịch vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

DA GIANG LAW FIRM

Hotline: 0974 88 77 55 or 0914 17 17 39

Email: luatdagiang@gmail.com

Địa chỉ: 452 đường Minh Phụng, Phường 9, Quận 11, Tp. HCM

 
  • Công Ty Luật Đà Giang:
  • 452 Đường Minh Phụng, Phường 9, Quận 11, Tp. HCM
  • Điện thoại : 0914 171 739
  • Email : luatdagiang@gmail.com
  • Bản Đồ:
  • Copyright © Công Ty Luật Đà Giang - Designed by Viettech Corp ®